Tìm hiểu máy bơm hỏa tiễn là gì?

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ
Nguyên tắc làm việc:

Máy bơm hỏa tiễn là loại máy bơm đa tầng cánh, cần được lắp đặt theo phương thẳng đứng. Mặc dù các tính năng của máy bơm được nâng cấp và hoàn thiện nhiều lần theo thời gian nhưng về cơ bản, nguyên lý hoạt động của các dòng máy này vẫn tuân thủ theo nguyên lý cũ. Chất lỏng được hút vào buồng bơm, dưới tác dụng lớn của lực ly tâm sinh ra do hoạt động quay của bánh công tác, các phần tử chất lỏng này bị văng ra phía ngoài. Đi theo các máng dẫn vào ống đẩy với áp suất cao hơn hình thành quá trình đẩy của bơm. 
Khi đó, tại lối vào của bánh công tác một vùng chân không sẽ được tạo ra, áp suất của bể chứa lớn hơn tại vị trí ống hút, nước sẽ được liên tục hút vào bơm. 2 quá trình này diễn ra liên tục tạo thành hoạt động bơm.
Trục bơm được bảo vệ bởi một khớp nối cơ khí ở dưới cùng của bơm. Một số bộ phận khác của bơm như vòng bi sẽ hỗ trợ trục bơm quay ở tốc độ cao. 
Máy bơm hỏa tiễn Ebara


- Ứng dụng của máy bơm hỏa tiễn

Máy bơm hỏa tiễn được sử dụng cho rất nhiều các ứng dụng xử lý nước sạch khác nhau. Cấp nước sinh hoạt, nước sản xuất, tăng áp, sử dụng cho các nhà máy nước...Một chú ý quan trọng đối với dòng máy bơm này là tuyệt đối không sử dụng chúng để bơm các chất lỏng dễ bắt lửa, chất lỏng bị ô nhiêm như nước thải, nước lẫn bùn..

- Các dòng bơm hỏa tiễn phổ biến:

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, các dòng máy bơm hỏa tiễn phổ biến và có chất lượng tốt đều là hàng được nhập khẩu từ nước ngoài. Nổi bật với các thương hiệu: máy bơm pentax, máy bơm Ebara, máy bơm Mastra...hoặc một số dòng máy ở phân khúc giá thấp như: máy bơm CNP, NTP..xuất xứ Trung Quốc.

Các sản phẩm này đều được nhập khẩu chính hãng trực tiếp và phân phối cho thị trường Việt Nam. Chúng tôi chuyên máy xây dựng hàng đầu như pa lăng xích chính hãng, tời điện xây dựng giá tốt... Quý khách quan tâm tới sản phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi:
Cập nhật: 08/10/2016
Lượt xem:710
Lên trên