Tài liệu kỹ thuật máy đầm bê tông

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ
Máy đầm bê tông là tên gọi chung của các loại máy xây dựng được sử dụng để đầm lèn bê tông, làm cho các hạt phôi liệu trong khối vữa xen kẽ, xếp chặt nhau do phá vỡ được lực ma sát giữa chúng. Đầm bê tông giúp gia cố bê tông, tăng sức chịu lực và giúp tiết kiệm xi măng. 

Các loại máy đầm bê tông hoạt động theo nguyên tắc sử dụng sự chấn động hay lực rung để tác động vào các hạt phối liệu bằng cách làm quay trục hay khối lệch tâm, giao động con lắc, giao động điện từ.
Các phương thức đầm bê tông:

- Đầm trong: 
Người sử dụng đưa thiết bị gây chấn động vào trong lòng bê tông vừa đổ để làm chắc nó. Phương thức này được sử dụng để đầm các khối bê tông có kết cấu chiều sâu lớn như: cột, tường, móng... Đại điện chính của phương thức đầm này là máy đầm dùi bê tồng. Có 2 loại đầm dùi chính: đầm dùi chạy điện và đầm dùi chạy xăng.

- Đầm ngoài
Phương thức này được sử dụng cho những khối bê tông có mặt thoáng lớn, trong xây dựng nhà dân dụng và công nghiệp. Các kết cấu bê tông này thường có chiều dày nhỏ. Loại máy đầm sử dụng cho các khối bê tông loại này là máy đầm bàn, phương thức đầm gọi là đầm mặt.

Tuy nhiên đối với các công trình dưới nước như đê, kênh, mương, đập thủy điện...các loại bê tông này có kết cấu chiều sâu lớn, bề mặt lớn thì cần sử dụng các loại máy đầm đặc biệt: xe lu đầm rung với phương thức đầm lăn.

- Đầm cạnh khuân đúc

Phương pháp này tạo ra chấn động quanh khuân đúc của bê tông, từ đó tác động tới vữa bê tông trong khuân đúc. Ứng dụng phổ biến nhất của dạng đầm này là đúc giầm cầu sử dụng máy đầm rung. 

Sử dụng máy đầm bàn bê tông trong ngành xây dựng cầu đường

 
Nắm bắt nhu cầu thiết yếu của thị trường Việt Nam, chúng tôi hướng tới việc cung cấp các loại máy đầm bê tông chất lượng cao với mức giá tốt nhất cho mọi khách hàng. Quý khách có thể trực tiếp đến các showrom của chúng tôi để tìm hiểu và được tư vấn về sản phẩm. 

Hiện nay, chúng tôi các cung cấp các loại máy đầm chất lượng:

- Máy đầm rung: JinLong, Ludi...
- Máy đầm cóc: Mikasa, Hitachi, Conmec, Eishin...
- Máy đầm thước: Mitsubishi, Trung Quốc...
- Máy đầm dùi: Robin, Trung Quốc..
- Xe lu đầm rung: Mikasa.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.
Cập nhật: 08/10/2016
Lượt xem:619
Lên trên