10 chú ý quan trọng khi lắp đặt máy bơm chìm nước thải

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ
1 - Sử dụng một bộ ngắt mạch 15 amp riêng hoặc khối cầu chì 15 amp với máy bơm.
 
2 - Nên sử dụng dây nối có sẵn trong máy bơm : Khi mua máy bơm chìm nước thải bất kỳ, nhà sản xuất thường nối sẵn một dây dẫn chuẩn, phù hợp với mức độ làm việc của máy bơm, vì vậy ta nên sử dụng đoạn dây dẫn này, không nên thay thế và lựa chọn một loại dây dẫn tương tự khi có nhu cầu sử dụng dây dài hơn. 
10 chú ý quan trọng khi lắp đặt máy bơm chìm nước thải

3 - Không ngắt dây đấu nối với mặt đất hoặc phải sử dụng một bộ chuyển đổi phù hợp .

4 - Đừng làm việc trên các máy bơm hoặc chuyển đến bất kỳ hoặc tất cả các dây điện được cắm phít.

5 - Trước khi thực hiện lắp đặt hoặc các hoạt động bảo trì, sửa chữa máy bơm cần phải ngắt kết nối hoàn toàn máy bơm với nguồn điện.

6 - Lắp đặt và nối điện phải tuân thủ các giá trị được ghi trên tem mác và sách hướng dẫn sử dụng của máy bơm. Kiểm tra nguồn điện sử dụng phủ hơp hoặc liên hệ với các chuyên gia về điện và máy bơm nước.

7 - Hãy gọi một thợ điện khi có nghi ngờ . Nếu máy bơm chìm nước thải sử dụng điện 3pha mà cắm vào nguồn điện hiện tại có thể gây ra điện áp thấp ở động cơ, gây ra cháy cầu chì , ngưng sử dụng trong tình trạng quá tải động cơ, hoặc cháy động cơ. Do vậy tốt nhất hãy lắp thêm một tủ điều khiển cho máy bơm chìm nước thải 3pha .

8 - Không kết nối các máy bơm vào nguồn và cắm điện cho đến khi máy bơm được đấu nối tiếp đất hoàn chỉnh. Để an toàn tối đa, mặt máy bơm để một mạch được trang bị một thiết bị tự ngắt khi bơm có sự cố.

9 - Điện áp cung cấp điện phải phù hợp với điện áp của máy bơm.

10 - Trước khi lắp đặt máy bơm vào hệ thống xử lý nước thải hoặc hồ chứa hãy vận hành thử máy bơm trong một thủng nước to để đảm bảo máy bơm hoạt động bình thường. 

Trên đây là 10 chú ý quan trọng khi lắp đặt máy bơm chìm nước thải để Quý khách tham khảo. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho Quý khách trong quá trình sử dụng máy bơm nước thải một cách hiệu quả nhất.

Để mua được các sản phẩm máy bơm chìm nước thải chính hãng với giá rẻ nhất, Quý khách hãy đến với Thăng Long Group - Nhà phân phối các loại máy bơm nước nhập khẩu số 1 tại Việt Nam. Đặc biệt, khi mua hàng của chúng tôi, Quý khách sẽ được hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình lắp đặt và vận hành sản phẩm một cách tốt nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0969 623 286 để được tư vấn trực tiếp.

Xin trân trọng cảm ơn !
Cập nhật: 08/10/2016
Lượt xem:564
Lên trên